1. Trang chủ
  2. Cẩm nang du lịch
  3. Địa điểm du lịch

Thư viện khổng lồ chứa 1,2 triệu cuốn sách ở Trung Quốc

Thư viện công cộng Tân Hải Thiên Tân không chỉ gây ấn tượng với lượng sách khổng lồ mà còn nổi bật với thiết kế độc đáo hình con mắt người.

Thu vien khong lo chua 1,2 trieu cuon sach o Trung Quoc hinh anh 1Phóng to
Thư viện công cộng Tân Hải Thiên Tân nằm ở đông bắc Trung Quốc, do công ty kiến trúc MVRDV của Hà Lan thiết kế. Điểm nhấn của thư viện là quả cầu khổng lồ nằm ở trung tâm tòa nhà. Ảnh: Dailymail. 
Thu vien khong lo chua 1,2 trieu cuon sach o Trung Quoc hinh anh 2
Thư viện nổi bật với hệ thống kệ sách đa lớp, có mức độ lớn nhỏ và hình dạng khác nhau, từ sàn lên tới trần xung quanh quả cầu khổng lồ giữa tòa nhà. Ảnh: Dailymail.
Thu vien khong lo chua 1,2 trieu cuon sach o Trung Quoc hinh anh 3
Nơi đây có không gian rộng gần 34.000 m2 và sức chứa khoảng 1,2 triệu cuốn sách. Giữa các kệ sách cong được gắn trên tường của thư viện là cầu thang và khu vực chỗ ngồi để đọc sách. Ảnh: Dezeen.
Thu vien khong lo chua 1,2 trieu cuon sach o Trung Quoc hinh anh 4
Ẩn đằng sau những kệ sách là một loạt các phòng đọc, văn phòng và phòng khách được sắp xếp dọc theo các bức tường. Bên cạnh đó, thư viện còn có khu đọc sách dành cho trẻ em và người cao tuổi được thiết kế riêng nằm ở tầng trệt. Ngoài ra thư viện còn có các phòng ngầm được sử dụng như kho lưu trữ sách. Ảnh: Dezeen. 
Thu vien khong lo chua 1,2 trieu cuon sach o Trung Quoc hinh anh 5
Thư viện khổng lồ này là một trong 5 tòa nhà chính của một tổ hợp văn hóa mới ở quận Tân Hải, Thiên Tân. Ảnh: Dezeen. 
Thu vien khong lo chua 1,2 trieu cuon sach o Trung Quoc hinh anh 6
Tòa nhà 5 tầng này được thiết kế và xây dựng trong khoảng 3 năm và là công trình có tiến độ thi công nhanh nhất của công ty MVRDV.  Ảnh: Dailymail.
Thu vien khong lo chua 1,2 trieu cuon sach o Trung Quoc hinh anh 7
Winy Maas, người đồng sáng lập của MVRDV, mô tả nội thất của thư viện giống như một hang động với các kệ sách liên tục. Đồng thời, các góc độ và đường cong của thư viện đóng vai trò kích thích việc sử dụng tối đa không gian vào các hoạt động như đọc sách, đi bộ, hội họp và thảo luận của mọi người. Ảnh: Dailymail.
Thu vien khong lo chua 1,2 trieu cuon sach o Trung Quoc hinh anh 8
Quan sát từ bên ngoài, thư viện trông giống như một con mắt khổng lồ với hốc mắt là những kệ sách và quả cầu 3D là nhãn cầu. Ảnh: Dailymail.

Các cẩm nang du lịch khác

0904.834.026
Hỗ trợ Online

Quản lý - Mrs Thủy - 0904 834 026

Kinh doanh - Mr Khôi - 094.7755.123