1. Trang chủ
  2. Cẩm nang du lịch
  3. Địa điểm du lịch

Thả tim không ngừng với ảnh check in điểm đến hot nhất Tây Bắc

Tha tim khong ngung voi anh check in diem den hot nhat Tay Bac hinh anh 1
Tiếp nối thành công của Lễ hội khèn hoa - không gian văn hóa Tây Bắc tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, lễ hội “Sắc xuân Tây Bắc” khai mạc ngày mùng 4 Tết vừa qua đã hút một lượng lớn khách đổ về Sa Pa vui chơi ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. 
Tha tim khong ngung voi anh check in diem den hot nhat Tay Bac hinh anh 2

Thời tiết lý tưởng với nắng vàng nhẹ, trời mây trong xanh, mát dịu là không gian lý tưởng cho những loài hoa xuân thi nhau khoe sắc. Hồng cổ Sapa, hàng chục loại đào như bích đào, đào bạch, đào phai, đào Pháp,… do khu du lịch tự ươm trồng, tất cả đồng loạt bung nở đón khách về Fansipan trẩy hội.

Tha tim khong ngung voi anh check in diem den hot nhat Tay Bac hinh anh 3
Chỉ cần nhanh mắt chọn một góc thật độc, lạ như thế này, bạn đã có đủ bộ ảnh “cực chất”.
Tha tim khong ngung voi anh check in diem den hot nhat Tay Bac hinh anh 4
Đặc biệt, ngoài những loài hoa bản địa như đào, đỗ quyên, cây đại địa lan khổng lồ 314 cành (đường kính rộng 8 người ôm)… bạn còn có cơ hội check in bên tulip, loài hoa xứ lạnh mới “nhập cư” về Fansipan phục vụ khách chơi hội.
Tha tim khong ngung voi anh check in diem den hot nhat Tay Bac hinh anh 5
Không chỉ “đã mắt” bởi muôn sắc hoa, du khách trẩy hội xuân còn được trải nghiệm các hoạt động văn hóa đậm bản sắc vùng cao. Bởi trong khuôn khổ lễ hội, UBND huyện Sa Pa cũng tổ chức hội thi múa khèn dân tộc H’Mong lần thứ 2. Hội thi năm nay có sự tham gia của 7 đội thi, gồm các nghệ nhân đến từ các xã vùng cao Sa Pa và 3 đội khách mời đến từ Mù Căng Chải (Yên Bái), Đồng Văn (Hà Giang) và tỉnh Lai Châu.
Tha tim khong ngung voi anh check in diem den hot nhat Tay Bac hinh anh 6
Và thỏa sức ngắm các màn biểu diễn võ thuật đặc sắc, mang hào khí “Fansipan”. Anh Tráng A Lều (Lai Châu) cùng bạn gái phượt xe máy về Sa Pa chơi xuân ngay từ ngày đầu khai hội, hào hứng chia sẻ: “Tôi đã đi cáp treo lên đỉnh Fansipan dạo tháng 10. Nhưng Tết này nghe đến lễ hội tổ chức ngay tại Fansipan thì mình và bạn gái lên ngay lịch trình đi chơi tết ở Sa Pa. Có đủ các trò chơi vùng cao và ẩm thực núi rừng để ăn, chơi suốt 2 ngày không chán".
Tha tim khong ngung voi anh check in diem den hot nhat Tay Bac hinh anh 7
Bịt mắt bắt dê, đi cà kheo, leo cột mỡ, đi cầu một dây luôn sôi động, thu hút đông đảo người dân tham gia. 
Tha tim khong ngung voi anh check in diem den hot nhat Tay Bac hinh anh 8
Du khách có thể “gói” rất nhiều đặc sản núi rừng về xuôi làm quà như thịt trâu gác bếp, măng rừng, các sản vật vùng cao hiếm gặp… Hay đơn giản là dừng chân nơi mái lá, để nhâm nhi ly rượu ngô ấm nồng, trải lòng cùng nhau những chuyện đã qua năm cũ, để thấy giữa khoáng đạt núi rừng, tâm hồn người với người như dễ đồng điệu hơn.

Đặc biệt, trong mùa lễ hội năm nay, du khách có cơ hội khám phá quần thể văn hóa tâm linh vừa khánh thành ngay tại Sun World Fansipan Legend (do tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư). Quần thể văn hóa tâm linh kỳ vĩ gồm: Kim Sơn Bảo Thắng Tự, nơi có Đại hùng Bảo Điện với nhiều pho tượng Phật được tạo tác kỳ công, bảo tháp 11 tầng bằng đá nguyên khối, con đường La Hán với 18 bức tượng La Hán bằng đồng, cao 2,5m; Đại tượng Phật A Di Đà bằng đồng cao nhất Việt Nam (21,5m). Cùng với đó là nhiều công trình Phật giáo tiêu biểu như Bích Vân Thiền tự, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, Tháp chuông - Vọng lĩnh cao đài, miếu Sơn Thần…


Các cẩm nang du lịch khác

0904.834.026
Hỗ trợ Online

Quản lý - Mrs Thủy - 0904 834 026

Kinh doanh - Mr Khôi - 094.7755.123