1. Trang chủ
  2. Cẩm nang du lịch
  3. Địa điểm du lịch

Nơi ngắm những côn trùng to như ở thời tiền sử

Nghĩ đến côn trùng, bạn sẽ hình dung ra những động vật nhỏ bé. Tuy nhiên, một số loài bọ khỏe đến mức cắn gãy được bút chì, và ăn thịt cả chim chóc.

Noi ngam nhung con trung to nhu o thoi tien su hinh anh 1
Dế weta khổng lồ: Một số cá thể của loài này còn nặng hơn cả chuột, khiến chúng trở thành côn trùng nặng nhất thế giới và mất khả năng nhảy như loài dế thông thường. Ảnh: IPM.
Noi ngam nhung con trung to nhu o thoi tien su hinh anh 2
Đây là loài đặc hữu của đảo Little Barrier, phía bắc Auckland, New Zealand. Dế weta khổng lồ còn có tai trên đầu gối các chân trước. Ảnh: GOVT.
Noi ngam nhung con trung to nhu o thoi tien su hinh anh 3
Nhện thợ săn khổng lồ: Được xem là loài nhện lớn nhất thế giới tính theo sải chân (có thể đạt 30 cm), nhện thợ săn khổng lồ chủ động săn tìm con mồi. Chúng thường xuất hiện khắp châu Á, Australia và Nam Mỹ. Ảnh: iStock.
Noi ngam nhung con trung to nhu o thoi tien su hinh anh 4
Tuy nhiên, phiên bản khổng lồ chỉ có ở Lào, và mới được phát hiện vào năm 2011. Chúng có vẻ ngoài đáng sợ, nhưng nọc độc không mạnh và không gây hại cho người bình thường. Ảnh: Heard County Parks & Recreation.
Noi ngam nhung con trung to nhu o thoi tien su hinh anh 5
Bọ nước khổng lồ: Bọ nước khổng lồ sinh sống ở các sông suối khắp Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Bắc Australia và Đông Á.  Ảnh: What's That Bug?
Noi ngam nhung con trung to nhu o thoi tien su hinh anh 6Phóng to
Ở một số quốc gia châu Á, chúng được coi là đặc sản. Do đó, du khách có thể sẽ thấy chúng ở các quầy ăn trên đường phố Thái Lan. Ảnh: BUGSfeed.
Noi ngam nhung con trung to nhu o thoi tien su hinh anh 7
Nhện Goliath: Là loài nhện lớn nhất thế giới tính theo khối lượng và kích cỡ, nhện Goliath có thể bắt và ăn thịt chim chóc, dù con mồi thường xuyên của chúng là ếch nhái và giun. Ảnh: Berbagi Kata.
Noi ngam nhung con trung to nhu o thoi tien su hinh anh 8
Chúng có răng nanh chứa đầy nọc độc với độ mạnh tương đương nọc của ong bò vẽ khi đốt người. Nhện Goliath là loài bản địa của các quốc gia vùng phía bắc Nam Mỹ, như Guyana, Suriname và Brazil. Ở Bắc Brazil, nhện Goliah còn được bọc lá chuối nướng và được cho là có vị như tôm. Ảnh: Funnyjunk.
Noi ngam nhung con trung to nhu o thoi tien su hinh anh 9
Bướm Atlas: Sinh sống chủ yếu ở Đông Nam Á, đặc biệt là Malaysia, loài bướm này có sải cánh dài hơn 25 cm. Trong đó, con cái thường to và nặng hơn con đực. Chúng không có miệng và chỉ tồn tại vài ngày để duy trì nòi giống. Ảnh: Daily Mail.
Noi ngam nhung con trung to nhu o thoi tien su hinh anh 10
Bọ Titan: Sống trong các khu rừng nhiệt đới của Đông Nam Á, bọ Titan có thể đạt chiều dài lên tới 18 cm và được xem là loài bọ cánh cứng lớn nhất thế giới. Chúng có hàm rất khỏe, đủ sức cắn đứt một cây bút chì gỗ. Ảnh: Daily News Dig.
Noi ngam nhung con trung to nhu o thoi tien su hinh anh 11
Gián tê giác: Đây là loài bản địa của Australia, thường được tìm thấy ở Queensland. Chúng có thể nặng tới 35 g, dài khoảng 6 cm và có tuổi thọ tầm 10 năm. Gián tê giác không có cánh và thường được nuôi làm cảnh. Ảnh: PicQuery.
Noi ngam nhung con trung to nhu o thoi tien su hinh anh 12
Phryganistria Chinensis Zhao: Loài bọ que này mới chỉ được phát hiện năm 2014 ở Quảng Tây, Trung Quốc. Với chiều dài lên tới 62 cm, đây là loài bọ que dài nhất thế giới. Tuy nhiên, bạn sẽ khó lòng phát hiện ra chúng do lớp ngụy trang quá hoàn hảo. Ảnh: Daily Mail.
Noi ngam nhung con trung to nhu o thoi tien su hinh anh 13
Ong bò vẽ châu Á khổng lồ: Những con ong này sống khắp châu Á, với chiều dài 4,5 cm và vòi chích dài 6 mm. Ở Nhật, mỗi năm khoảng 30-40 người mất mạng do bị chúng đốt gây sốc phản vệ. Ảnh: AZ Animals.
Noi ngam nhung con trung to nhu o thoi tien su hinh anh 14
Ong Tarantula Hawk: Loài ong này săn nhện đen, đốt cho con mồi tê liệt trước khi lôi về tổ. Ở đó, chúng đẻ trứng trong bụng con nhện. Khi nở, ấu trùng ong sẽ ăn phần bên trong con mồi, đến lúc trưởng thành thì phá vỏ chui ra. Ảnh: Wired.
Noi ngam nhung con trung to nhu o thoi tien su hinh anh 15
Vết đốt của loài ong này gây đau đớn khủng khiếp, đạt điểm cao nhất trên thang đo độ đau Schmidt. Ong Tarantula Hawk có thể được tìm thấy khắp thế giới, từ Ấn Độ, Đông Nam Á, Nam Mỹ tới châu Phi, Australia và các bang miền nam nước Mỹ. Ảnh: TheCrotalusfreak.

Các cẩm nang du lịch khác

0904.834.026
Hỗ trợ Online

Quản lý - Mrs Thủy - 0904 834 026

Kinh doanh - Mr Khôi - 094.7755.123