1. Trang chủ
  2. Cẩm nang du lịch
  3. Địa điểm du lịch

Những 'lá phổi xanh' đẹp như thiên đường giữa lòng thành phố

Các công viên được ví như những lá phổi xanh ở đô thị đông đúc, nhiều nhà cao tầng. Đây còn là những điểm đến hấp dẫn du khách.

Nhung 'la phoi xanh' dep nhu thien duong giua long thanh pho hinh anh 1
Công viên Phoenix, Dublin, Ireland: Với diện tích hơn 89.000 m2, đây là nơi lý tưởng để thực hiện những chuyến picnic. Du khách có thể đi dạo giữa các vườn hoa, bãi cỏ, hay thăm sở thú nằm trong công viên. Ảnh: Live Ireland.
Nhung 'la phoi xanh' dep nhu thien duong giua long thanh pho hinh anh 2
Công viên Stanley, Vancouver, Canada: Công viên Stanley là thiên đường cho những người yêu thiên nhiên. Nằm ở trung tâm Vancouver, công viên có vườn cây, bãi cát và nhiều tượng đài lịch sử. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá Seawall, tuyến đường vòng quanh công viên, nhìn ra vịnh English và cảng Coal. Ảnh: National Geographic.
Nhung 'la phoi xanh' dep nhu thien duong giua long thanh pho hinh anh 3
Công viên Yoyogi, Tokyo, Nhật Bản: Từng là nơi đặt làng vận động viên trong Thế vận hội mùa hè 1964, công viên Yoyogi có những cây rẻ quạt chuyển màu vàng rực vào mùa thu. Công viên mở cửa miễn phí 14/7 và là nơi tổ chức nhiều lễ hội như Ngày Trái đất hay Tokyo Pride. Ảnh: CNTraveler.
Nhung 'la phoi xanh' dep nhu thien duong giua long thanh pho hinh anh 4
Công viên Lumpini, Bangkok, Thái Lan: Bạn có thể thư giãn ở công viên Lumpini bằng cách thuê thuyền đạp trên hồ, tập thái cực quyền vào buổi chiều (miễn phí) hay lang thang dọc các tuyến đường rợp bóng cây. Ảnh: Baanguru.
Nhung 'la phoi xanh' dep nhu thien duong giua long thanh pho hinh anh 5
Vondelpark, Amsterdam, Hà Lan: Vondelpark có nhiều buổi biểu diễn âm nhạc miễn phí, những bãi cỏ xanh mướt và các quán cà phê ngoài trời. Ảnh: Holland.
Nhung 'la phoi xanh' dep nhu thien duong giua long thanh pho hinh anh 6
Djurgården, Stockholm, Thụy Điển: Giống như một ốc đảo nằm giữa thành phố Stockholm, Djurgården có các vườn cây, công viên giải trí và 22 bảo tàng. Ảnh: Lolaakinmade.
Nhung 'la phoi xanh' dep nhu thien duong giua long thanh pho hinh anh 7
Vườn Luxembourg, Paris, Pháp: Vườn Luxembourg là một trong những biểu tượng của Paris. Du khách có thể picnic trên bãi cỏ, đi dạo dọc đường trung tâm giữa các tác phẩm điêu khắc và sân chơi. Bạn còn có thể xem đánh tennis trong lúc nhấm nháp một tách cà phê. Ảnh: Phillymag.
Nhung 'la phoi xanh' dep nhu thien duong giua long thanh pho hinh anh 8
Ibirapuera, São Paulo, Brazil: Rộng hơn 2 triệu m2, công viên Ibirapuera thường được so sánh với công viên Central của Mỹ. Các buổi biểu diễn âm nhạc thường diễn ra vào sáng chủ nhật ở đây. Công viên còn có nhiều bảo tàng thú vị, trong đó có bảo tàng Nghệ thuật đương đại. Ảnh: KLM.
Nhung 'la phoi xanh' dep nhu thien duong giua long thanh pho hinh anh 9
Stadtpark, Vienna, Áo: Mở cửa từ năm 1862 và là công viên công cộng đầu tiên của Vienna, Stadtpark nổi tiếng với tượng Johann Strauss, khung cảnh nhìn ra sông Wien và rặng liễu rủ quanh các hồ nước. Ảnh: Merisi's Vienna for Beginners.
Nhung 'la phoi xanh' dep nhu thien duong giua long thanh pho hinh anh 10
Vườn quốc gia, Athens, Hy Lạp: Công viên này có hơn 7.000 cây và 40.000 bụi rậm. Ngoài ra, nơi này còn có 6 hồ nước tuyệt đẹp cho người dân thư giãn. Ảnh: Phil and Cheryl.
Nhung 'la phoi xanh' dep nhu thien duong giua long thanh pho hinh anh 11
Công viên Hyde, London, Anh: Ở đây, bạn có thể ngắm vườn hồng xinh đẹp, thưởng thức bữa sáng kiểu Anh ở quán Lido, hay thư giãn bên bờ sông Serpentine. Ảnh: Domain.
Nhung 'la phoi xanh' dep nhu thien duong giua long thanh pho hinh anh 12
Keukenhof in Lisse, Hà Lan: Công viên này đẹp nhất vào mùa xuân, với hàng triệu bông hoa tulip, tú cầu và thủy tiên vàng bừng nở. Ảnh: Bestphotosofthe world.
Nhung 'la phoi xanh' dep nhu thien duong giua long thanh pho hinh anh 13Phóng to
Englischer Garten, Munich, Đức: Đây là công viên công cộng lớn nhất Munich, với một quán trà kiểu Nhật, khu đồng cỏ tắm nắng và vườn bia lớn thứ nhì thành phố. Ảnh: Boomsheat.

Các cẩm nang du lịch khác

0904.834.026
Hỗ trợ Online

Quản lý - Mrs Thủy - 0904 834 026

Kinh doanh - Mr Khôi - 094.7755.123