1. Trang chủ
  2. Cẩm nang du lịch
  3. Địa điểm du lịch

LẠC TRÔI VỀ ỐC ĐẢO CHÈ XANH MÁT XỨ NGHỆ

Lạc trôi về ốc đảo chè xanh mát xứ Nghệ-5
 

“Đường vô xứ Nghệ quanh quanh. Non xanh nước biếc như tranh họa đồ. “ Vâng có thể xứ Nghệ không chỉ đẹp mà còn rất rất đẹp, đẹp không chỉ trong tâm hồn của con người nơi đây, mà đẹp cả trong thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất nơi đây nhiều tài nguyên quý, điển hình hơn là tài nguyên đất màu mỡ, để trồng nhiều loài cây. Đặc biệt hơn phải kể đến ốc đảo chè xanh mát, nơi có vẻ đẹp hút hồn du khách thập, nơi mà bạn phải thuê thuyền, để có thể đến tham quan ốc đảo.

Ốc đảo chè xanh mát nằm ở Thanh Chương, Nghệ An, nơi đây có con đập Cầu Cau qua, tạo sự phân cách các đồi chè, tưởng chừng như những ốc đảo cách xa đất liền.

Lạc trôi về ốc đảo chè xanh mát xứ Nghệ

 

Đến với nơi đây, bạn sẽ phải hét lên vì sự ngạc nhiên, thích thú trước khung cảnh thiên nhiên đầy tươi đẹp, bao trùm lên cả một không gian chính là màu xanh đầy sức sống, màu xanh của nước, màu xanh của nền trời và màu xanh của chè…

Lạc trôi về ốc đảo chè xanh mát xứ Nghệ

Có thể nói, khung cảnh nơi đây vô cùng đẹp, và hết sức bình yên, thơ mộng. Nó cho ta cảm giác thoải mái và thanh bình, như lạc vào một chốn khác xa với bụi bặm và ồn ào của thành thị. Nơi cho ta cảm giác mà đến nơi không muốn trở về…

Lạc trôi về ốc đảo chè xanh mát xứ Nghệ

Phương tiện di chuyển để vào tham quan các ốc đảo chè xanh mát ở Thanh Chương chính là thuyền hoặc là xuồng máy.

Một chuyến đi thuyền chở tối đa được bốn người khách, với đầy đủ các vật dụng như: phao cứu hộ và có mức giá là từ: 100.000-150.000 đồng/ một buổi.

Người dân ở nơi đây rất mến khách, và hết sức thân thiện. Bạn hãy mạnh dạn, gõ cửa xin ở nhờ một nhà dân, để có thể được thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng, của Thanh Chương xứ Nghệ như: nhút mít, canh gà… và đặc biệt là bát chè xanh om sánh vàng thơm lừng thích mắt…

Lạc trôi về ốc đảo chè xanh mát xứ Nghệ

Có thể nói, không khí trong lành và mát mẻ ở đảo chè bậc thang Thanh An Thanh Chương, xanh tươi, và vị ngon khi thưởng thức  không hề thua kém gì các vùng trồng chè nổi tiếng như Mộc Châu hay Thái Nguyên, thậm chí nó còn mang một hương vị đặc biệt rất khác và lạ.

Đồi chè đẹp nhất vào lúc sáng sớm, khi trời còn có sương. Bạn có thể bắt đầu một ngày mới với nhiều năng lượng và thưởng thức hương thơm của lá chè cũng như khí hậu mát mẻ nơi đây.

Lạc trôi về ốc đảo chè xanh mát xứ Nghệ

Đặc biệt, trên những đảo chè, có những túp lều tranh rất đơn xơ và mộc mạc, để du khách nghỉ ngơi, nhâm nhi thưởng thức bát chè xanh chan chát, nhưng thanh mát và nóng ấm.

Lạc trôi về ốc đảo chè xanh mát xứ Nghệ

Mỗi đảo chè rộng 1 ha, và điều đó giúp bạn thuận tiện để trải nghiệm và khám phá.

Ốc đảo chè xanh mát hiện nay đang rất được các bạn trẻ quan tâm và muốn đến khám phá, hay các đôi vợ chồng sắp cưới, họ tới để ghi lại cho mình những khoảnh khắc tuyệt vời nhất ở nơi đây.


Các cẩm nang du lịch khác

0904.834.026
Hỗ trợ Online

Quản lý - Mrs Thủy - 0904 834 026

Kinh doanh - Mr Khôi - 094.7755.123