1. Trang chủ
  2. Cẩm nang du lịch
  3. Địa điểm du lịch

5 địa điểm ‘chơi mà học’ cho trẻ tại Singapore

Ngoài những biểu tượng nổi danh như Gardens by the Bay, S.E.A. Aquarium… Singapore có nhiều điểm đến lý thú khác giúp trẻ khám phá và học hỏi nhiều kiến thức bổ ích.

Dưới đây là 5 gợi ý đem lại một kỳ nghỉ ý nghĩa cho gia đình và các thành viên nhí tại đảo quốc sư tử.

Trung tâm giáo dục nghệ thuật Keppel

Nằm trong Phòng trưng bày Quốc gia (National Gallery Singapore), Trung tâm Keppel (Keppel Centre for Art Education) là không gian mang đầy tính nghệ thuật. Khuôn viên bao gồm 3 khu vực luôn mở cửa miễn phí để trẻ được khám phá và giải trí.

Tại đây, trẻ có thể hòa mình vào thế giới cổ tích trong khu rừng thần tiên (Art Playscape). Nếu ước mơ phát triển khiếu thẩm mỹ cho trẻ, phụ huynh nên đưa con tham quan Tác phẩm điêu khắc trong thế giới sắc màu (Project Gallery) và Xưởng làm gốm kỹ thuật số (Children's Museum).

Keppel cũng thường tổ chức các chương trình học tập kết hợp vui chơi cho gia đình trong suốt cả năm với lịch trình được cập nhật tại đây.

5 dia diem ‘choi ma hoc’ cho tre tai Singapore hinh anh 1
Thế giới sắc màu luôn chào đón các gia đình.

Chinh phục rừng xanh với Forest Adventure

Mùa hè là thời điểm thích hợp để các thành viên gia đình cùng nhau tham gia các hoạt động ngoài trời tại Forest Adventure. Đặc biệt hướng tới trẻ em thích cảm giác mạnh và yêu vận động thể chất, công viên có nhiều chương trình được thiết kế riêng với đầy đủ dụng cụ bảo hộ theo từng độ tuổi. Cha mẹ cũng có thể cùng con tham gia các hoạt động này.

Tái hiện bối cảnh rừng xanh với những con đường chênh vênh, cả gia đình có thể hóa thân thành gia đình Tarzan. Các thử thách trên cao mà người chơi phải vượt qua gồm: cầu treo, nhào lộn, đu dây, lưới treo, bước qua các khúc gỗ…

Cùng với cơ hội hít thở không khí trong lành, vận động toàn thân, trẻ còn có thể thử thách lòng dũng cảm, sự kiên trì và độ bền bỉ, dẻo dai. Có 2 hạng vé cho trẻ em là 36 USD/vé hoặc 134 USD/4 vé, độc giả có thể mua vé tại đây.

5 dia diem ‘choi ma hoc’ cho tre tai Singapore hinh anh 2
Các thử thách trên cao giúp bé vận động, tạo dựng sự dũng cảm.

KidZania - thành phố thu nhỏ của bé

Tọa lạc tại bãi biển Palawan trên đảo Sentosa, Kidzania là một trong những điểm vui chơi mới nhất ở Singapore dành cho trẻ em. Tại đây, các em sẽ được thử sức trong nhiều nghề nghiệp khác nhau thông qua hoạt động nhập vai. 

Học lái máy bay, tập làm bác sĩ hay thử làm đầu bếp… là những lĩnh vực mà trẻ có thể lựa chọn. Thông qua trải nghiệm đa dạng và tương tác thực tế, trẻ có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng sống như tính độc lập, tự tin và trách nhiệm.

Khi đến vui chơi, người lớn chỉ được vào cửa khi đi cùng trẻ em. Trẻ em dưới 8 tuổi phải đi kèm với người lớn; từ 8 đến 17 tuổi, trẻ không cần sự giám hộ nhưng người lớn vẫn phải có mặt khi làm thủ tục ra vào. Giá vé vào cổng: 58 USD cho trẻ 4-17 tuổi; 35 USD cho người lớn 18-59 tuổi. Độc giả có thể mua vé tại website: https://ticketing.kidzania.com.sg/.

5 dia diem ‘choi ma hoc’ cho tre tai Singapore hinh anh 3
Một lần thử thách bản lĩnh với vai trò cơ trưởng.

Trung tâm khoa học Singapore

Dành cho các tín đồ vật lý, thiên văn và các môn khoa học, trung tâm có 14 phòng triển lãm với hơn 1.000 hiện vật được trưng bày. Đặc biệt, khách tham quan còn được phép tương tác với các chủ đề trải dài từ Trái Đất, biến đổi khí hậu đến việc cấu tạo bên trong cơ thể con người…

Nơi đây là phòng thực nghiệm đặc biệt, giúp bé tương tác với các chủ đề trải dài từ trái đất, biến đổi khí hậu, cho đến việc tìm hiểu cấu tạo bên trong cơ thể con người… Trung tâm cũng là cơ hội giúp trẻ tìm ra lời giải đáp cụ thể cho thắc mắc khoa học bằng những phương pháp trực quan sinh động. Phí vào cửa là 8 USD cho trẻ và 12 USD với người lớn. Độc giả có thể mua vé tại trung tâm (ngày trong tuần) hoặc mua trực tuyến tại: https://www.sistic.com.sg/ (cuối tuần và ngày lễ).

5 dia diem ‘choi ma hoc’ cho tre tai Singapore hinh anh 4Phóng to
Thế giới khoa học kỳ bí sẽ dần được giải đáp tại trung tâm.

Children’s Biennale - tìm hiểu nghệ thuật sắp đặt

Triển lãm Nghệ thuật Trẻ em (Children’s Biennale) được dựng lên với chủ đề “Chuyện của những ước mơ - Dreams & Stories”. Mỗi tác phẩm tại đây là một câu chuyện về ước mơ và được thể hiện dưới góc nhìn nghệ thuật của những nghệ sĩ từ nhiều quốc gia.

Khu triển lãm hội tụ hàng loạt cảm hứng như: truyện thần thoại, niềm tin, nỗi băn khoăn về hành tinh… Chiêm ngưỡng và tương tác cùng các tác phẩm nghệ thuật là cơ hội giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng, khám phá thế giới quan kỳ diệu qua những góc nhìn độc đáo.

5 dia diem ‘choi ma hoc’ cho tre tai Singapore hinh anh 5
Nghệ thuật sắp đặt giúp khai mở trí tưởng tượng của trẻ em.

Triển lãm kéo dài gần 5 tháng (từ 20/5 đến 8/10) tại Phòng trưng bày Quốc gia Singapore. Sự kiện được liên kết với một chuỗi những chương trình khác như: hội thảo nghệ thuật dành cho trẻ em, rạp chiếu phim, các chuyến tham quan đặc biệt dành cho gia đình…


Các cẩm nang du lịch khác

0904.834.026
Hỗ trợ Online

Quản lý - Mrs Thủy - 0904 834 026

Kinh doanh - Mr Khôi - 094.7755.123