1. Trang chủ
  2. Cẩm nang du lịch
  3. Kinh nghiệm du lịch

4 mẹo xử lý đồ đạc lỉnh kỉnh khi đi dã ngoại cuối năm

Tranh thủ thực hiện một chuyến du lịch dã ngoại bên bạn bè, người thân vào dịp cuối tuần là cách giải toả căng thẳng của nhiều bạn trẻ thành thị ngày nay.

Quyết định đi thì dễ, nhưng việc chuẩn bị đồ đạc cho mỗi chuyến picnic thường ngốn không ít thời gian. Hãy điều chỉnh cách sắp xếp đồ đạc của mình với 4 mẹo sau đây để có một chuyến dã ngoại thoải mái.

Lên danh sách chi tiết

Đi làm hay đi chơi, check-list đều có ý nghĩa quan trọng, giúp bạn kiểm soát được mọi công việc và đảm bảo hành trình như ý. Cụ thể, bạn cần liệt kê đầy đủ các thành viên, những địa điểm sẽ ghé đến, các món sẽ ăn và phương tiện di chuyển.

Chỉ cần 20 phút xây dựng check-list, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đồng thời tránh việc thiếu hoặc dư thừa dụng cụ, đồ ăn, lãng phí hay chiếm diện tích xe. Cẩn thận hơn, bạn có thể sử dụng bản đồ tư duy và chia nhỏ các mốc thời gian (timeline) để lên kế hoạch cho chuyến đi hiệu quả hơn.

4 meo xu ly do dac linh kinh khi di da ngoai cuoi nam hinh anh 1
Lên danh sách dụng cụ mang theo sẽ giúp bạn có một hành trình thuận lợi hơn.

Chia nhóm và phân công nhiệm vụ

Mỗi người đều muốn là một phần của cuộc vui, vì thế hãy đảm bảo rằng ai cũng có nhiệm vụ trước và trong chuyến đi. Điều đó vừa giúp tận dụng tối đa nhân lực, nâng cao tinh thần và kết nối các thành viên ở mức tối đa.

Trong trường hợp nhóm đông người, bạn nên chia nhỏ thành các đội với những nhiệm vụ khác nhau như đội mua đồ, đội trang trí, đội bếp… Khi di chuyển, các đội này có thể ngồi các xe khác nhau và đến địa điểm cắm trại theo các mốc thời gian đã định để tiện chuẩn bị.

4 meo xu ly do dac linh kinh khi di da ngoai cuoi nam hinh anh 2
Mỗi nhóm tham gia sẽ có một nhiệm vụ chuyên biệt.

Chọn địa điểm cắm trại phù hợp

Mùa thu đông cuối năm là thời điểm cảnh sắc chuyển mình, thiên nhiên trở nên tươi đẹp hơn. Tuy nhiên, cần cân nhắc về quy mô chuyến dã ngoại và số lượng đồ đạc mang theo để chọn địa điểm rộng rãi, lý tưởng nhất. Bên cạnh đó, sở thích của mọi người trong đoàn cũng như điều kiện thời tiết, địa lý cũng là những yếu tố nên xét đến.

Nếu tiện đường, bạn cũng có thể lái xe đi tiền trạm để dự tính trước lượng xăng tiêu thụ, các cung đường khó đi và lên kế hoạch trước cho hoạt động picnic. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bỏ qua khâu khá mất thời gian và tốn sức này khi hiện nay rất nhiều loại xe đã được tinh chế nhằm tối ưu hoá trải nghiệm lái xe và tiết kiệm nhiên liệu.

4 meo xu ly do dac linh kinh khi di da ngoai cuoi nam hinh anh 3
Chọn xe tiết kiệm nhiên liệu cũng là cách tối ưu chi phí cho chuyến đi.

Một vài loại xe có tích hợp động cơ như Ford EcoBoost có thể tự điều chỉnh giúp kiểm soát chính xác thời điểm đóng mở cửa van xả sao cho phù hợp với tốc độ và cường độ của động cơ. Nhờ đó, quá trình vận hành động cơ được tối ưu hóa, tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm bớt khí thải ra môi trường.

Khi ghé thăm một thành phố xa lạ, hệ thống định vị GPS hỗ trợ giọng nói trên xe giúp hỗ trợ người lái xác định phương hướng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho chuyến dã ngoại.

Sắp xếp đồ đạc khoa học

Trước hết, bạn cần phân loại đồ thật rõ ràng thành các túi và thùng riêng biệt để tránh nhầm lẫn. Khi chuyển đồ lên xe, các đồ dễ vỡ hay hỏng hóc nên được đặt ở nơi an toàn, chắc chắn. Khi đi nhiều xe, có thể phân đồ ra từng xe cho mỗi nhóm nhỏ bảo quản, nhưng phải luôn đảm bảo các loại xe đều chắc chắn.

4 meo xu ly do dac linh kinh khi di da ngoai cuoi nam hinh anh 4
Đồ đạc được sắp xếp khoa học sẽ tiết kiệm không gian của khoang chứa đồ.

Một số xe như Ford Focus, Fiesta hay EcoSport có khoang chứa đồ phía sau rộng rãi sẽ giúp việc sắp xếp đồ không còn là bài toán nan giải. Đừng quên tận dụng các khoang phụ, hộc bình chứa nước hay các ngăn có thể làm lạnh trên xe để đựng đồ uống. Đồ ăn vặt nên được xếp vào các ngăn nhỏ lẻ.

Để tránh bừa bộn, đừng quên chuẩn bị sẵn một chiếc giỏ trên sàn xe. Chiếc giỏ này sẽ rất phù hợp cho những món đồ bạn định xử lý trong ngày như là quần áo bẩn, vỏ hộp dùng xong hay đơn giản là để đựng những vật dụng nhỏ, dễ đánh rơi.


Các cẩm nang du lịch khác

0904.834.026
Hỗ trợ Online

Quản lý - Mrs Thủy - 0904 834 026

Kinh doanh - Mr Khôi - 094.7755.123